NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP

Những bệnh như viêm mũi dị ứng , viêm xoang ,viêm họng ... đều có quan hệ mật thiết với nhau về nguyên nhân gây bệnh , với những bệnh đường hô hấp này thì nguyên nhân của chúng gần như giống nhau , và từ bệnh này có nguy cơ phát triển thành bệnh kia , dưới đây chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân cơ bản mà gây nên bệnh viêm đường hô hấp của bạn :

+ Nguyên nhân thứ nhất do nghiện rượu bia, thuốc lá.

Rượu, bia, thuốc lá là một trong nhưng yếu tố hàng đầu làm tổn hại chức năng gan, thận, hệ hô hấp. trong khói thuốc lá có chứa hơn 4000 loại hóa chất, trong đó có nicotine không chỉ gây hại cho phổi mà còn tác động xấu đến lào người.

+ Nguyên nhân thứ 2 mà nhiều người đang mắc phải nhưng không để ý đó là làm việc nặng nhọc, căng thẳng.

Nếu cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi do làm việc quá nhiều thì có thể là hệ miễn dịch đang suy giảm. trong khi đó, chỉ cần ăn một chút kem, hoặc không giữ ấm cơ thể là bạn có thể bị ho và viêm họng ngay.
Những nguyên nhân gây bệnh viêm đường hô hấp
Những nguyên nhân gây bệnh viêm đường hô hấp

+ 1 nguyên nhân nữa đó là chịu sức ép tinh thần.

Tinh thần suy nhược, stress có ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận trong cơ thể như não, tim, phổi v.v... vì khi cơ thể bị stress sẽ kích thích tuyến thượng thận giải phóng các hormone adrenaline.

khi lượng hormone này tăng cao sẽ xuất hiện những hiện tượng khó thở, thở gấp, thở nông. điều này giải thích vì sao các nhà tâm lí học khuyên mọi người nên giữ bình tĩnh mỗi khi gặp căng thẳng bằng cách hít thở sâu và đều đặn.

Người bị stress nếu đã mắc bệnh hen suyễn hay các bệnh khác về đường hô hấp thì bệnh tình sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

+ Như chúng ta đều biết môi trường sống ô nhiễm là 1 trong những nguyên nhân chính gây bệnh đường hô hấp :

Ô Nhiễm môi trường sống bao gồm ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm tiếng ồn, trong đó tình trạng ô nhiễm khói bụi ở các đô thị lớn đáng lo ngại nhất.

Khí thải từ ô tô, xe máy, các nhà máy và khu công nghiệp chứa nhiều hợp chất độc hại là nguyên nhân gây ra một số bệnh mãn tính về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản mãn tính cho đến ung thư phổi. trong đó trẻ em và người già là hai đối tượng dễ mắc phải những căn bệnh này.

Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân chính khiến các bệnh về đường hô hấp tăng cao.

+ Cũng giống như vấn đề ô nhiễm môi trường thì tiếp xúc với các chất kích ứng cũng có nguy cơ gây viêm đường hô hấp .

Thường xuyên tiếp xúc với những chất kích thích như sơn dầu, lông vũ, càri hoặc những chất hóa học độc hại như clo, brom, amoniac dễ làm suy giảm chức năng hô hấp.

Các chất hóa học độc hại khi không được bảo quản cẩn thận, phát tán trong không khí, xâm nhập vào cơ thể qua da, khứu giác, thực phẩm v.v... gây tổn hại đến phế nang, phổi.

+ Lười vận động rất phổ biến trong xã hội ngày nay do công việc hay học tập :

Những người lười vận động, vô hình đã làm giảm sức đề kháng của cơ thể trước sự thay đổi nóng lạnh đột ngột của thời tiết, nhất là trong giai đoạn giao mùa.

Người lao động trí óc thường xuyên phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ đồng hồ có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cao hơn so với những người lao động chân tay

Những nguyên nhân trên bạn hoàn toàn có thể tránh được bằng cách thay đổi cách sinh hoạt cũng như lối sống cho phù hợp , vì phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn là chữa bệnh . Chúc các bạn sức khỏe ! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét