LÁ TRẦU KHÔNG CHỮA BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

LÁ TRẦU KHÔNG CHỮA BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN

Các cụ ta thường có câu "lá trầu là đầu câu truyện" Trong dân gian theo tục lệ thường dùng nó trong những đám cưới hỏi hay để cho người già ăn giúp chắc răng mà nó còn có nhiều công dụng trong chữa bệnh trong đó phải kể tới là : lá trầu không chữa bệnh viêm phế quản ,vậy công dụng của nó ra sao ? thì mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn loại thuốc có trong tự nhiên này :
lá trầu không chữa bệnh viêm phế quản

Các thành phần chính trong lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, lỵ … 

Cách chữa viêm phế quản bằng lá trầu như sau : Trầu 10 lá rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát ăn cơm, giã nhuyễn, cho nước sôi vào ngập 3/4 bát, ngâm trong 20 phút, sau đó dùng tay sạch vò và vắt cho kiệt lá trầu để chất thuốc ra hết trong nước. Gạn nước trầu qua lớp màn mỏng, cho 3-4 thìa canh mật ong, trộn đều để uống ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút. Mỗi liệu trình kéo dài 8-10 ngày, ngừng khoảng 1 tháng rồi uống lại nếu cần. Ngoài ra, vào các buổi tối, có thể hơ nóng lá trầu rồi dán vào ngực khi ngủ ,làm như vậy cho đến khi khỏi hẳn bệnh viêm phế quản thì thôi .

Hoặc có thể dùng bài lá trầu và gừng

Trầu 10 lá thái nhỏ, gừng 5 lát, tất cả cho vào bát giã nhuyễn, cho nước sôi ngập 3/4 bát, ngâm 20 phút, sau đó vò lá trầu rồi vắt hết nước thuốc, gạn để uống ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút. Mỗi liệu trình kép dài 5-6 ngày, ngừng trên 1 tháng rồi uống lại nếu cần.

Ngoài chữa viêm phế quản lá trầu còn có công dụng chữa những bệnh sau :

Hạn chế các cơn đau do đầy hơi

Trào ngược dạ dày thực quản sẽ khiến bạn luôn có cảm giác khó chịu trong hệ thống tiêu hóa với nhiều biểu hiện như ợ nóng, đau ngực, khó nuốt, nôn sống… Lá trầu không là một trong những vị thuốc giúp kiểm soát chứng trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả nằng cách giữ cho tá tràng luôn an toàn trước sự tấn công của các chất độc và những gốc tự do gây hại. Nhờ đó, lượng a-xít trong dạ dày cũng được giữ ở mức cân bằng, làm dịu cảm giác đầy hơi. Hơi ga sẽ thoát ra bên ngoài trong quá trình co thắt và giản nở của cơ vòng, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng trào ngược a xít lên thực quản, gây ra các cơn đau khó chịu.

Lá trầu giúp vệ sinh răng miệng :

Nhai lá trầu không có thể đánh bay mùi hôi miệng. Chúng còn góp phần làm dịu các cơn đau răng. Tuy nhiên, bạn đừng quên đánh răng sau khi nhai lá trầu không. Ngoài ra, cũng có thể đun sôi lá trong nước rồi lọc lấy nước súc miệng hàng ngày để giữ vệ sinh cho răng miệng và giúp hơi thở luôn thơm mát.

Công dụng chữa ho :

Lá trầu không có tác dụng chữa đau họng do ho khá nhanh vì chúng chứa nhiều chất kháng sinh mạnh, không chỉ làm tan đờm mà còn hạn chế được tình trạng viêm nhiễm do các cơn ho dai dẳng gây ra. Cách làm thuốc ho từ lá trầu không như sau:

Đun sôi lá trầu không trong nước cùng với một ít nụ đinh hương và nhục đậu khấu.

Lọc lấy nước uống 3 lần mỗi ngày.

Bài viết : Lá trầu không chữa bệnh viêm phế quản bài thuốc này các bạn có thể áp dụng tại nhà rất an toàn ,đã có rất nhiều người đã sử dụng và đạt hiệu quả cao .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét