1 SỐ CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG CẤP VÀ MÃN TÍNH
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

1 SỐ CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG CẤP VÀ MÃN TÍNH

Bệnh viêm họng như chúng ta đã biết nó có nhiều dạng như viêm họng cấp ,viêm họng hạt hay là viêm họng mãn tính đều mang đến cho bạn cảm giác khó chịu khi mắc phải , có nhiều bạn dùng những bài thuốc đơn giản tại nhà cũng có thể khỏi hoàn toàn được bệnh nhưng với những người để bệnh này lâu năm trở thành viêm họng mãn tính thì việc điều trị bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn ,bệnh dễ tái đi tái lại nhiều lần trong năm đặc biệt là những khi thời tiết giao mùa ,nóng lạnh thất thường ,
1 số cách chữa viêm họng cấp và mãn tính

Nhất là mùa hè khi chúng ta thường xuyên tiếp xúc với khói bụi cũng làm cho bệnh dễ tái phát hơn..

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 1 số cách chữa viêm họng cấp và mãn tính :

Với bệnh viêm họng cấp tính thì bệnh nhân có những biểu hiện cụ thể sau : Người bệnh thấy đau rát trong cổ họng, niêm mạc họng rất đỏ, sưng nề, ho từng cơn, có đờm nhầy, lúc đầu trắng, sau đặc có màu vàng. Người bệnh có thể sốt, nhức đầu, mệt mỏi. Phương pháp chữa: sơ phong, thanh nhiệt, hóa đàm. Có thể dùng một trong các bài thuốc:

Và dưới đây là 2 bài thuốc đông y chữa viêm họng cấp tính 

kinh giới 16g, bạc hà 8g, kim ngân 12g, cỏ nhọ nồi 8g, huyền sâm 12g, xạ can 4g, sinh địa 12g, tang bạch bì 8g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần

kinh giới 12g, bạc hà 6g, kim ngân 20g, cát cánh 4g, liên kiều 12g, cam thảo 4g, ngưu bàng tử 12g, sinh địa 12g, cương tàm 12g, huyền sâm 12g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần.

Còn với bệnh viêm họng mãn tính nó có những biểu hiện chính như sau : Người bệnh có cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm quánh dính hoặc trắng nhầy nhất là sáng sớm, khi ngủ dậy. Nhiều người bệnh do ngứa họng nên hay khậm khạc, gặng hắng. Niêm mạc họng có những điểm sung huyết màu đỏ nhạt, rải rác có những hạt lympho màu trắng viêm họng hạt. Khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút do nhiễm virut, làm việc căng thẳng, thay đổi thời tiết, bệnh có thể nặng lên thành một đợt viêm họng cấp. Phương pháp chữa: dưỡng âm thanh nhiệt, hóa đàm. 

Với những bài thuốc chữa trị như sau :

sinh địa 16g, xạ can 6g, huyền sâm 16g, kê huyết đằng 12g, mạch môn 12g, thạch hộc 12g, tang bạch bì 12g, bạch cương tàm 8g, cam thảo nam 2g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần.

sa sâm 16g, thiên hoa phấn 6g, hoàng cầm 12g, cát cánh 4g, tang bạch bì 12g, cam thảo 4g.

Nếu cổ họng có nhiều hạt lympho gia xạ can 8g. Họng khô rát gia thạch hộc 16g, huyền sâm 12g. Nếu đờm quánh dính, khó khạc ra được gia qua lâu 8g, bối mẫu 6g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần.


Bạn đọc tham khảo thêm bài viết  : cách chữa trị bệnh viêm amidan cấp và mãn tính 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét