TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM XOANG
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM XOANG

Bệnh viêm xoang là là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến và rất dễ phát sinh bệnh đặc biệt là trong điều kiện môi trường sinh hoạt hiện nay. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang thi rất nhiều, trong đó có nguyên nhân chính do viêm mũi,viêm họng,viêm amidan lâu ngày không có cách chữa trị phù hợp mà thành bệnh viêm xoang

Dưới đây là những triệu chứng cơ bản của người bệnh bị viêm xoang :

 Đau nhức: vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm:

 Xoang hàm: nhức vùng má.

Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng.

Xoang sàng trước : nhức giữa 2 mắt.

Xoang sàng sau, xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

Chảy dịch : Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ.

Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn.

Nghẹt mũi :Đây là triệu chứng vay mượn của mũi. Có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.

Bệnh nhân bị điếc mũi :

Ngửi không biết mùi. Thường là viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

Viêm xoang khó phát hiện: không có các triệu chứng trên, hoặc chỉ có một triệu chứng đơn độc mà thôi. Viêm xoang dễ phát hiện: có ít nhất 3 triệu chứng trên.

Trường hợp đặc biệt: viêm xoang hàm do răng. Chỉ xoang hàm một bên viêm nặng mà thôi do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang. Mủ chảy vào mũi, rất hôi.

Để phòng ngừa bệnh viêm xoang tốt nhất bạn nên vệ sinh vùng mũi họng thật tốt ,tránh các chất độc hại ,nên chữa ngay những bệnh viêm mũi dị ứng viêm họng ngay khi có thể , đeo khẩu trang khi ra đường nhất là đối với những người phải làm những công việc tiếp xúc thường xuyên với bụi đá ,bụi than ....

0 nhận xét:

Đăng nhận xét