THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM XOANG
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM XOANG

Bệnh viêm xoang hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu có những cách chữa và đặc biệt là thay đổi phương pháp sinh hoạt để hỗ trợ điều trị bệnh này của bệnh nhân .Theo các chuyên gia y tế, những phiền toái của căn bệnh này có thể được tiên liệu bằng những cách chữa bệnh viêm xoang đơn giản theo phương pháp nam y mà không cần dùng thuốc cũng có thể khỏi được như sau :

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng gừng và củ hành :

Gừng không những là thực phẩm làm cho món ăn thêm hấp dẫn mà còn là nguyên liệu góp phần chữa một số bệnh như: đau đầu, buồn nôn, ho, cảm lạnh. Đặc biệt, gừng còn có tác dụng chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

Gừng kết hợp với củ hành tạo thành một bài thuốc chữa trị viêm xoang được dân gian và những thầy thuốc đông y tin dùng.

Gừng và củ hành sau khi rửa sạch, giã nhuyễn. Vắt lấy nước của hai thành phần này nhỏ vào mũi.

Mỗi ngày nhỏ đều đặn 3-5 lần. Thực hiện liên tục trong 2 tuần để có kết quả tốt.

Chữa viêm xoang bằng râu ngô và rễ đương quy :

Trong dân gian, râu ngô và đương quy là hai bài thuốc chữa bệnh phổ biến. Sự kết hợp của hai bài thuốc này tạo thành bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

Dùng 30g rễ đương quy và 120g râu ngô.

Rễ đương quy rửa sạch rang sơ rồi cắt sợi. Râu ngô phơi khô cắt sợi. Trộn hai thành phần này lại với nhau. Dùng tẩu bỏ hỗn hợp vào hút.

Mỗi ngày hút 5-7 lần. Hút trong 2 tuần.

Cách chữa viêm xoang bằng phương pháp day bấm huyệt :

Phương pháp day bấm huyệt rất có tác dụng trong điều trị viêm xoang. Đầu tiên nắm bàn tay lại, dùng đốt đầu tiên ngón tay cái xát mạnh hai cánh mũi cho nóng lên, mỗi lần 1- 3 phút. Sau đó day bấm huyệt nghinh hương, huyệt cốc nằm cách hai bên cánh mũi khoảng nửa phân từ 1- 2 phút. Dùng hai ngón trỏ vuốt xung quanh hốc mắt, mũi tắc, bấm khoảng giữa hai bên mũi, day huyệt nghinh hương từ 3- 5 phút. Hàng ngày làm 2 lần vào các buổi sáng sớm và trước khi ngủ. Ngoài ra, nên massge bằng cách chườm nước nóng tại chỗ hai bên sống mũi giữa hai lông mày cách này cũng rất tốt cho bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng

Xông mũi bằng hơi nước nóng, uống nước nhiều để làm loãng chất tiết hàng ngày cũng là cách phòng bệnh viêm xoang rất tốt.

Những người có thói quen xì mũi cần phải chú ý vì có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Không nên bịt cả hai bên lỗ mũi xì cùng lúc, vì sẽ làm tăng áp suất ở tai trong, đồng thời chất ứ đọng cùng đi ngược vào xoang hay xuống họng, gây viêm phế quản. Khi xì mũi, nên sử dụng khăn hoặc giấy vệ sinh che ở trước lỗ mũi nhằm ngăn các chất xì tung toé, làm bệnh lan ra

Dưới đây là một số các loại cỏ chữa bệnh viêm xoang hiệu quả như kim ngân hoa, ké đầu ngựa, rau diếp cá... Hoặc cũng có thể mua một ít lá xông trong đó có bạc hà về nấu, xông cả người hoặc múc ra một bát lớn nước xông tỏa hơi, hít hơi nóng bốc lên, đầu phủ một khăn tắm lớn.

Bằng những cách chữa bệnh viêm xoang bằng thuốc nam y trên nhiều bệnh nhân đã áp dụng thành công ,đẩy lùi bệnh và nhiều trường hợp khác thì bệnh thuyên giảm đi rất nhiều .Bệnh có thể khỏi nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mỗi chúng ta áp dụng tốt hay không .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét