SAU CẮT AMIDAN CẦN KIÊNG GÌ
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

SAU CẮT AMIDAN CẦN KIÊNG GÌ

Mỗi khi thay đổi thời tiết là bệnh viêm amidan lại bắt đầu hoành hành với nhiều nguy hại ,Với nhiều người nghĩ rằng khi bị viêm amidan là có thể ngay lập tức đến bện viện cắt bỏ là nhanh khỏi bệnh nhất ,điều đó là 1 sai lầm ,theo các chuyên gia tai mũi họng thì bệnh viêm amidan nên cắt khi bất khả kháng như : viêm amidan để quá lâu ,uống các loại thuốc mà không thể khỏi ,hay viêm nhiễm nặng vùng amidan thì lúc đó mới nên đi cắt ,vì không 1 bộ phận nào trên cơ thể chúng ta sinh ra là thừa cả ,Đặc biệt ở đây là amidan ,vì amidan là cửa ngõ của đường thở chúng ta ,nó có tác dụng ngăn chặn những vi khuẩn vi trùng đầu tiên sâm nhập vào cơ thể nếu không còn nó thì bộ phận bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật đầu tiên đã bị loại bỏ..

sau cắt amidan cần kiêng gì ?

Với những trường hợp người bệnh cắt amidan thì nên chú ý điều gì và có những mối lo ngại nào ? hay sau khi cắt ạmidan nên kiêng gì ?

phẫu thuật cắt amidan là một sự xâm lấn, do đó người bệnh cần tuân thủ chế độ săn sóc đúng yêu cầu của bác sĩ để tránh gây tổn thương đến vết thương.

Thông thường sau cắt amidan bệnh nhân ở lại bệnh viện 1 ngày 1 đêm và xuất viện. Gặp trường hợp chảy máu sau cắt, phải ở lại thêm vài ngày nữa . Hiếm hơn, có một số người bị chảy máu sau mổ đến ngày thứ 7-10 do bị bong mày tại hố mổ amidan, nếu xảy ra nên trở lại nơi cắt hoặc bệnh viện gần nhất để cầm máu.

Không cữ kiêng nói sau khi cắt amidan , nói ngay sau cắt 1 ngày để tránh sẹo co kéo của các cơ vùng họng có thể gây ảnh hưởng đến giọng nói về sau. Nên kiêng cữ những món ăn theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị, cụ thể là những chất chua, cay, cứng và nóng từ 10-14 ngày. Không nên đến những chỗ đông người như siêu thị, rạp hát, hội chợ.

Trong 1-2 tuần đầu sau mổ, rất dễ nhiễm trùng đường hô hấp từ người khác vì cơ thể người cắt amidan vẫn chưa được khỏe như người bình thường . Uống nhiều nước, ăn hoặc uống những loại nước giàu chất dinh dưỡng như nước trái cây, sữa, súp. Không hút thuốc lá hoặc uống rượu, bia vì rất dễ gây kích thích và ho, không tốt cho sự phục hồi lớp lót của họng sau mổ. Thông thường nếu không bị chảy máu sau mổ thì sau một tuần bệnh nhân có thể trở lại với công việc, học hành bình thường của mình.

Chúng ta nên coi trọng việc hậu phẫu thuật hay cắt amidan để có thể phục hồi 1 cách nhanh nhất ,tránh những biến chứng hay chảy máu lúc đó gặp rất nhiều nguy hiểm .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét