PHÂN LOẠI BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

PHÂN LOẠI BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Bệnh viêm mũi dị ứng được phân lại theo 2 loại chính đó là viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm .Như vậy 2 loại viêm mũi dị ứng này có gì khác biệt .Triệu chứng của viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm như thế nào bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn :

Bệnh viêm mũi dị ứng mùa 

Thường mắc bệnh vào mùa xuân và hè với thời gian khác nhau, gần như thành quy luật các triệu chứng xuất hiện vào cùng thời điểm trong các năm tiếp theo. Các dị nguyên thường là phấn hoa, cây cỏ hoặc nấm xuất hiện theo mùa thâm nhập qua đường hô hấp.


Triệu chứng như sau : 

Thường bắt đầu bằng giai đoạn khởi phát từ 5-15 ngày,với các triệu chứng ngứa ở khoang mũi, sống mũi, cảm thấy khô ở niêm mạc họng, thanh quản, khóe mắt, thỉnh thoảng ở ống tai ngoài. Sau giai đoạn khởi phát xuất hiện hiện tượng hắt hơi từng tràng, khó thở vì cuốn mũi sưng nề và chảy nước mắt, mắt tấy đỏ. Nhạy cảm với ánh sáng, 30% số bệnh nhân bị viêm phế quản , sức khỏe chung bị ảnh hường nhẹ, thỉnh thoảng bị ớn lạnh nhưng không bị sốt. Bệnh trở nên trầm trọng khi thanh quản bị phù nề, ít khi bị sốc phản vệ. Ngoài cơn các triệu chứng hết hoàn toàn. Không cần dùng thuốc cũng tự khỏi. 

Viêm mũi dị ứng quanh năm 

Đa số dị nguyên trong không khí, một số thâm nhập qua đường tiêu hóa bắt nguồn từ thực phẩm và lương thực đặc biệt là nấm, thuốc tân dược. 

Triệu chứng của bệnh này : 

Tương tự như viêm mũi dị ứng mùa nhưng hắt hơi và sổ mũi ít hơn nhưng lại ngạt mũi thường xuyên, niêm mạc mũi dần dần biến đổi từ màu hồng thành tái nhợt và phù nề, cuối cùng thành polyp. 

Với cả 2 loại bệnh viêm mũi này cần được xác định và điều trị 1 cách hợp lý tránh biến chứng hay bị tái phát .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét