CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG HIỆU QUẢ
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG HIỆU QUẢ

Khi bạn bị viêm họng ngoài việc theo thói quen thường dùng là ra hiệu thuốc mau kháng sinh về uống thì bạn hoàn toàn có thể dùng những cách chữa viêm họng đơn giản mà hiệu quả như sau :

có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong gian bếp nhà mình để chữa viêm họng, giảm ho. Sau đây là một vài gợi ý:

cách chữa viêm họng hiệu quả

Bạc hà: rửa sạch lá bạc hà rồi ngậm, vì trong lá bạc hà có vị cay, sát khuẩn.

Tỏi: 3-4 nhánh, ép nhỏ, lọc với 100ml nước. Dùng nước đó súc miệng, ngày 2-3 lần. Nên ăn tỏi kèm trong các bữa ăn.

Chanh: 1 quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt, pha với 100ml ấm hoặc hâm nóng cách thủy, uống nhâm nhi, rồi cứ 30 phút lại súc họng 1 lần từ 3-5 phút.

Một số phương pháp khác giúp chữa viêm họng 

- Mát-xa cổ họng với dầu nóng: Có thể bạn bị đau rát cổ họng là do viêm amidan và đây có thể là lý do khiến bạn bị đau họng. Hãy dùng dầu nóng xoa bóp nhẹ trên cổ, cách này sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn đau và cũng sẽ làm giảm chứng viên amidan.

- Tắm vòi hoa sen là cách hữu hiệu giúp khắc phụ cảm giác khô rát cổ họng cho bạn.

- Hạn chế nói vì nói có thể làm bạn mất nước và dễ bị mất giọng.

- Ngậm cam thảo: Cam thảo có vị ngọt tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau họng. Hãy ngậm một miếng cam thảo sẽ giúp bạn mau chóng chữa lành cổ họng.

- Nhai lá húng quế: Hãy lấy một vài búp lá húng quế và nhai vào mỗi buổi sáng. Bạn cũng có thể uống trà húng quế nếu cảm thấy khó khăn khi nhai trực tiếp. Thực hiện trong vòng 3-4 ngày, chứng đau họng sẽ giảm rõ rệt.

Nghệ chữa viêm họng :

Các mẹ lấy ½ thìa bột nghệ cho vào ½ cốc nước nóng, sau đó cho thêm một ít muối sạch. Khuấy đều lên và uống ngày 1 lần, uống trong khoảng 3 ngày. Cách này bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm rất hiệu quả. Nếu mẹ nào bị viêm họng kèm theo ho, có thể pha một thìa bột nghệ vào một cốc sữa và đun lên. Nhấp một ít sữa nóng vào sáng và tối sẽ hạn chế được ho và viêm họng.

Gừng và mật ọng cũng là cách chữa viêm họng hiệu quả :

Lấy 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó, các mẹ ăn hỗn hợp nước gừng và mật ong, rồi uống một cốc sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về họng nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể dùng ½ cốc nước ấm, cho vào 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đêu lên và nhấp từng ngụm nhỏ. Ngày 3 lần sẽ làm giảm viêm họng nhanh chóng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét