CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG CHANH ĐÀO
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG CHANH ĐÀO

Bệnh viêm họng đặc biệt là bệnh viêm họng hạt , viêm amidan ..thường sảy ra mỗi khi thời tiết thay đổi đó cũng là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ với con em mình ,bệnh giai dẳng khó trị dứt điểm nếu như bệnh nhân không biết cách phòng ngừa và vệ sinh vùng họng tốt đặc biệt là với những bạn trẻ có sở thích ăn kem vào mùa đông và những người hay uống rượu bia hút thuốc là .

cách chữa viêm họng bằng chanh đào

Với nhiều cách dân gian cũng có thể chữa dứt điểm hoặc làm giảm bệnh đi rất nhiều với những phương thuốc đơn giản hiệu quả mà lại an toàn cao xin giới thiệu đến bạn đọc cách chữa viêm họng bằng chanh đào :

Khi mua chanh đào cần chọn những quả mọng nhìn vàng đều bắt mắt ,tùy người dùng có thể ngâm với muối , đường hoặc mật ong thì càng tốt .thường thì ngâm 1 kg chanh đào đem thái lát mỏng cộng với 0,5kg đường phèn ,và 1 lít mật ong rừng . Rồi đem cho vào bình sạch đợi 3 tháng là có thể dùng.

với vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, nên có tác dụng trị ho,viêm họng, cảm cúm, hạ sốt…còn ruột chanh chứa hàm lượng đáng kể axít citric nên rất có tác dụng phòng trị ho, khàn tiếng. Khi ngâm với mật ong thì công dụng trị ho viêm họng tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, tìm kiếm trên mạng em còn thấy nói chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

Thường để chữa viêm họng bằng chanh đào thì phải ngâm tầm 3 tháng mới có công dụng tốt nhất ,khi dùng nếu là người lớn thì rất đơn giản có thể ngậm ,ăn hoặc pha với nước để uống ,còn đối với trẻ em thì chú ý pha với sữa thì không tốt vì trong quả tranh có axit khi hòa với sữa thì thường có phản ứng hóa học lắng cặn .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét