CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM AMIDAN HỐC MỦ
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM AMIDAN HỐC MỦ

Cách chữa trị viêm amidan hốc mủ : Amidan hốc mủ là gì ? có những nguyên nhân và triệu chứng như thế nào ? chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về bệnh này : amidan là 1 bộ phận của cơ thể có chức năng sản sinh ra những kháng thể có tác dụng chống lại những vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn và đường thở .
chữa trị viêm amidan hốc mủ

Tuy nhiên do có cấu trúc nhiều hốc, ngăn nên giống như một hạch bạch huyết nghĩa là có nhiều múi, chia nhiều ngăn tạo thành các hốc nên thức ăn và vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm. Vi khuẩn khi xâm nhập ẩn náu lâu ngày trong các hốc amidan tạo nên các khối mủ bã đậu, vón cục. Do hoạt động của các cơ họng khi nhai nuốt cùng sự cọ xát của thức ăn khi đi qua thành họng, các kén mủ trong hốc amidan bật ra có hình dạng như những hạt tấm màu trắng xanh như mủ và có mùi hôi.

Khi bị viêm amidan hốc mủ, người bệnh có biểu hiện đau họng, rát họng, có thể sốt hoặc không, hoặc có cảm giác hơi ngây ngấy sốt ,Có đờm vướng trong cổ, rất khó khạc hoặc nuốt, Hơi thở hôi, Thỉnh thoảng khi ho, hắt hơi khạc ra những hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm, có mùi rất hôi…

Khi bị viêm amidan, các chất vụn bong tróc biểu mô, lympho bào và vi sinh vật trong các hốc sẽ ứ đọng và biến thành chất thối rữa trắng ngà hoặc vàng giống như bã đậu. Trong chất đó có đủ các loại vi khuẩn tạo thành một ổ nhiễm khuẩn tiềm tàng, mạn tính và thỉnh thoảng lại dội lên một đợt viêm cấp tính. Khi đó, viêm amidan đã chuyển sang mạn tính, thể điển hình là viêm amidan khe mạn tính. Biểu hiện lâm sàng là hơi thở hôi, nuốt vướng, trên mặt amidan có những chấm trắng.

Ở người lớn, viêm amidan mạn tính thường có nhiều biến chứng hơn ở trẻ em, gồm loét khe amidan, viêm tấy xung quanh amidan, viêm tấy bên họng. Ngoài các biến chứng gần như viêm mũi mạn tính, viêm phế quản , viêm màng phổi mủ... còn có các biến chứng xa như viêm khớp, viêm thận, viêm đường tiêu hóa...Thông thường trong điều trị viêm amidan hốc mủ người ta thường điều trị bằng thuốc đông nam y ,Với câu hỏi viêm amidan hốc mủ có nên cắt hay không ? trả lời : cũng có những trường hợp bệnh nhân phải cắt amidan hốc mủ vì bệnh nặng lâu ngày .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét