Thực Phẩm Cho Bệnh Viêm Xoang
doctor ninh thảo dược doctor ninh thuoc tri viem xoang
Được tạo bởi Blogger.

Thực Phẩm Cho Bệnh Viêm Xoang


Một số loại thực phẩm cho bệnh viêm xoang nhờ tăng cường hệ miễn dịch, chứa các thuộc tính kháng viêm, kháng khuẩn giúp làm giảm tắc nghẽn xoang.

Những loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh viêm xoang , theo Boldsky:

Dứa: Loại trái cây này chứa chất xúc tác bromelain có đặc tính kháng viêm. Bromelain rất hiệu quả trong việc làm giảm chất nhầy và viêm xoang .

Tỏi: Tỏi chứa chất kháng khuẩn tự nhiên và chống nấm, giúp tránh nhiễm trùng. Hãy thêm tỏi vào chế độ ăn sẽ giúp bạn tăng cường khả năng của cơ thể chống lại nhiễm trùng xoang.


Sữa chua: Sữa chua có chứa lợi khuẩn probiotic giúp giảm nguy cơ phát triển dị ứng hoặc giúp bệnh viêm xoang không bị trầm trọng hơn.

Vitamin C: Thực phẩm giàu vitamin C có chứa các đặc tính chống oxy hóa, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm viêm xoang. Trái cây giàu vitamin C gồm dâu tây, cam, bông cải xanh, cà chua...

Nước: Khi bị viêm xoang , giữ nước trong cơ thể là điều rất quan trọng. Uống nhiều nước ,khoảng 1,5-2 lit mỗi ngày giúp cho niêm mạc mũi ẩm.

Axit béo Omega-3: Axit béo omega3 có tác dụng chống viêm, giảm sưng viêm xoang và nghẹt mũi. Thực phẩm giàu a-xít béo omega3 có trong cá hồi, cá mòi và cá cơm...

Nguyễn Đan
Theo Thanh Niên

1 nhận xét: